Thứ Sáu, 6 tháng 2, 2015

{Món ngon ngày Tết} Thịt bò xào hành tây và dứa

Các bạn đã bao giờ thử kết hợp thịt bò với dứa chưa nhỉ? Nếu chưa thì tại sao không lại không thử ạ. "nấu ngon không khó" sẽ hướng dẫn các bạn món “thịt bò xào hành tây và dứa” nhé.

Nguyên liệu:
  • Thịt thăn bò: 400g
  • Hành tây: 1 củ
  • Dứa chín: 1 quả
  • Hạt tiêu, gừng, tỏi, hành lá, dầu ăn
  • Nước mắm, muối, hạt nêm

Cách làm thịt bò xào hành tây và dứa:



- Thịt bò mua về rửa sạch, thái thành những miếng mỏng, rồi ướp với gừng đập dập, 1 chút gia vị, để ngấm khoảng 15-20 phút.

- Hành tây bóc vỏ rửa sạch rồi bổ múi cau, và ngâm với nước có pha chút muối cho bớt hăng.

- Dứa gọt vỏ, cắt mắt, bổ dọc làm 4, rồi thái miếng mỏng khoảng 0,5cm.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Hành lá nhặt sạch, cắt khúc ngắn khoảng 1 cm.

- Bắc chảo lên bếp, làm nóng với một chút dầu ăn, rồi phi thơm tỏi. Sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh tay cho thịt săn lại.

- Khi thịt bò vừa tái thì cho hành tây và dứa vào xào cùng, thêm vài cọng hành, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rắc thêm chút hạt tiêu, đảo đều rồi tắt bếp.

- Thịt bò chín bày ra đĩa và dùng nóng với cơm.


 Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét