Thịt bò có thể xào với nhiều loại củ quả khác nhau, cũng có thể xào thập cẩm. Thịt bò mềm dai dai, kết hợp với nấm hương thơm nức mũi, mềm mềm tạo nên thịt bò xào nấm hương ngon đúng điệu.
Nguyên liệu:
- Thịt bò thăn: 200gr
- Nấm hương: 10-15 cái
- Nấm kim châm: 1 gói
- Cần tây, cà rốt
- Tỏi : 1 củ
- Gia vị, muối, hạt nêm, mì chính, dầu hào.
Cách làm thịt bò xào nấm hương:
- Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Uớp chút gia vị, hạt nêm, tỏi băm, dầu hào trong 15-20 phút cho ngấm gia vị.
- Phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào xào sơ qua rồi trút ra đĩa.
- Nấm hương ngâm nước nóng cho nở to sau đó rửa sạch, cắt chân, để ráo.
- Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch.
- Cà rốt nạo vỏ sạch vỏ, thái miếng mỏng hoặc tỉa hoa. Cần tây rửa sạch, thái nhỏ.
- Phi thơm hành khô đập dập bằng cái chảo cũ rồi cho cà rốt, nấm hương, nấm kim châm vào đảo đều tay.Nêm chút gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi cho thịt bò vào, xào nhanh tay trên ngọn lửa to.
- Cuối cùng cho cần tây vào đảo một lúc thì tắt bếp.
- Múc ra đĩa và ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bò xào nấm hương cực kì đơn giản này nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét