Bánh vani đào có vị chua ngọt từ những múi đào tươi ngon, vị thơm béo của vani hoà quyện vào nhau sẽ kích thích vị giác của bạn."naungonkhongkho" sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh vani đào đơn giản từ nồi cơm điện nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 túi bột trộn sẵn vị vani: 500gr
- Đào cắt miếng ướp lạnh: 300gr
- 3 thìa canh bơ
- 1,5 thìa canh đường nâu.
Cách làm bánh vani đào:
Bước 1:
Bạn trộn bánh với tỉ lệ ghi trên bao bì, vì với tuỳ từng loại bột mà có cách trộn khác nhau.
Bước 2:
Cho 1 chút bơ hoặc dầu ăn vào đáy nồi cơm cho bánh đỡ cháy. Đổ bột đã trộn vào và để chế độ cook trong 45 phút nhé.
Bước 3:
Trong lúc chờ bánh chín, bạn làm nóng chảo, cho đào vào đảo đều đến khi đào có màu nâu ở cạnh thì cho tiếp bơ, đường nâu vào, chờ ít phút cho đào ngấm thì tắt bếp để nguội.
Bước 4:
Khi bánh đã chín, bạn xếp từng miếng đào lên trên mặt bánh để trang trí cho thật bắt mắt nhé.
Mẹo nhỏ: Để biết bánh đã chín hay chưa, bạn dùng 1 que tăm xiên vào bánh, nếu thấy bánh không dính vào tăm là bánh đã chín rồi đó.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét