Cách nấu chè đậu xanh (hay chè hoa cau) là một trong những món giải khát mùa hè được yêu thích, tuy nhiên cách nấu chè lại khá đơn giản.
Nguyên liệu nấu chè đậu xanh:
- Đậu xanh bóc vỏ: 100g
- Đường tùy khẩu vị
- Bột năng: 40g cho khoảng 1 lít nước
- Muối: 1/2 muỗng cafe
- Ăn kèm: Dừa nạo, nước cốt dừa, thạch, nước hoa bưởi hoặc tinh dầu chuối (không bắt buộc)
Cách nấu chè đậu xanh
- Đầu tiên cho đậu xanh vào ngâm với nước trong khoảng 30 phút cho đậu mềm, sau đó vớt ra rửa sạch.
- Cho đậu xanh vào hấp chín với lửa lớn trong khoảng 20 phút, hoặc đến khi đậu chín mềm, hơi miết 1 chút là đậu đã nát mịn là được.
- Cho 1l nước vào xoong, cho đường vào cùng với bột năng, muối. Khuấy đều và đun với lửa lớn vừa, khi cho bột năng bạn bắt đầu khuấy đều tay luôn để bột tan đều và không bị vón cục. Trong trường hợp không có bột năng bạn có thể thay bằng bột sắn nhé.
- Đun lửa vừa và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp trong và đặc lại là được, tắt bếp.
- Cho đậu xanh đã hấp vào hỗn hợp vừa đun xong (bạn có thể để nguyên hoặc hơi miết qua cho đậu tơi hơn), khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
- Cho chè ra cốc hoặc bát rộng (dùng cốc thủy tinh trình bày sẽ đẹp và hấp dẫn hơn), thêm nước cốt dừa, dừa nạo hoặc dừa khô, thạch, chân châu... nếu thích, thêm vài giọt nước hoa bưởi hoặc tinh dầu chuối là bạn có thể thưởng thức được rồi ^^
0 nhận xét:
Đăng nhận xét