Kem trà xanh (hay còn gọi là kem matcha) ăn vừa mát lại ngon nữa, vị thơm thơm đặc trưng. Cùng Nấu ngon không khó thực hành món kem này nhé.
Nguyên liệu:
- Lòng đỏ trứng gà: 3 quả
- Đường: 150gr
- Sữa tươi không đường:500ml
- Kem tươi: 200ml
- Bột matcha (bột trà xanh): 10gr
- Bột ngô: 1 thìa cà phê
Cách làm kem matcha trà xanh:
- Đổ sữa tươi vào nồi rồi đun đến khoảng 80 độ C hoặc khi thấy sữa sôi nhẹ quanh mép nồi thì tắt bếp.
- Dùng máy đánh trứng đánh bông mịn 3 lòng đỏ trứng gà + 100gr đường và bột trà xanh cho đến khi đường tan ra và bột trà xanh tan đều tạo thành hỗn hợp mịn.
- Đổ từ từ sữa tươi ấm vào hỗn hợp trứng và khuấy thật đều.
- Bắc lại lên bếp hỗn hợp trứng sữa ở trên rồi đun lại, khuấy đều tay và liên tục đến khi hỗn hợp mịn dần và hơi đặc lại một chút.
- Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp bông xốp cho tới khi nguội hẳn, làm kem trở nên xốp hơn.
- Đánh bông kem tươi và cho kem tươi từng chút một vào hỗn hợp trứng sữa và đánh đều tay để hỗn hợp đều mịn.
- Cho hỗn hợp kem vào hộp có nắp để trong ngăn đá. Sau 2-3h lấy ra và dùng máy đáy trứng đánh thật đều rồi lại cho vào tủ lạnh, làm như vậy 2-3 lần là được.
- Khi ăn múc ra cốc hoặc bát và ăn ngay khi kem còn lạnh.
Chúc các bạn thành công với món kem matcha trà xanh này nhé.
Xem thêm: Cách làm bột trà xanh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét