Có thể nói nước chấm là linh hồn của các món ăn như nem, chả.... Một bát nước chấm ngon sẽ giúp món ăn tăng thêm hương vị và thưởng thức được hết cái ngon của nó. Vậy cách pha nước chấm nem, chả ngon và đúng cách là gì?
Công thức pha nước chấm nem cơ bản sẽ theo tỷ lệ nước mắm - đường - giấm - nước - nước lọc là 1:1:1:5.
Tuy nhiên bạn có thể sẽ phải thay đổi tùy theo khẩu vị của mình sao cho phù hợp dựa trên cách pha nước chấm trên nhé, vì không phải loại nước mắm hay giấm nào cũng cùng có độ mặn hay chua như nhau.
Với nước chấm này, bạn có thể sử dụng để chấm nem, chả cũng như các loại nem cuốn tươi Nam bộ.
Mẹo vặt:
- Sau khi đã pha xong các gia vị, bạn hãy cho tỏi, ớt băm vào nhé. Không nên cho tỏi ớt vào trước, chúng sẽ làm lẫn vị khiến bạn pha không ngon.
- Băm tỏi, ớt thật nhỏ, giúp tỏi ớt nhẹ hơn, dễ nổi trên mặt nước chấm. Bạn có thể dùng mặt dao để ép tỏi ớt sau khi băm để chúng nổi dễ dàng hơn. Để tăng khẩu vị, bạn có thể cho thêm tiêu vào nhé.
- Nếu bạn ăn bún chả, giữ ấm phần nước chấm, đến khi ăn mới cho tỏi ớt vào nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét