Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2013

Cách làm Bánh Su Kem ngon ơi là ngon


Hiện nay có rất nhiều loại bánh ngon khác nhau, trong đó bánh SU kem được xem là một loại bánh được nhiều giới trẻ thích. Cách làm bánh Su Kem này khá là đơn giản và rất ngon! Cùng học làm bánh nhé!


Nguyên liệu làm bánh Su Kem:

Cho vỏ bánh :
– 100g bơ hay margarine
– 130g bột mì

– 4 trứng gà

– 1/2 m cafe bột nổi

– 1/4 l nước(250g)

– 1/2 m cafe muối (để tạo 1 chút vị mặn cho vỏ bánh)

Cho nhân bánh Su Kem:
– 3 tròng đỏ

– 120g đường

– 370g sữa tươi

– 1 chén whipping cream

– 60g bột mì

– 1 ít muối

– 1/2 cafe tinh dầu hạnh nhân (nguyên liệu tạo mùi đặc biệt cho bánh)

Để trang trí mặt bánh su kem: (tùy ý và không cần thiết)

– 50g chocolate k nhân

– 50g hạnh nhân cắt lát mỏng

– Douille tròn dài 1 cm , hình ngôi sao, túi nilon bắt kem

Làm Bánh Su Kem:

Vỏ bánh Su kem:
– Bột mì bột + bột nổi đem rây sẵn

– Nước + muối + bơ bắc lên bếp nấu sôi. Trút bột vào quậy nhanh tay cho bột quyện thành 1 khối rồi nhắc xuống .

– Đâp từng trứng gà vào quậy đều cho bột trở nên mịn đặc

– Vỉ nướng thoa dầu , áo bột

– Cho bột vào túi nilon có gắn douille tròn nặn thành hình tròn hay tùy ý thích nên để bánh cách xa nhau vì bánh sẽ nở phồng lên

– Sau đó, cho vào lò nướng lửa vừa 180 tới 200 độ C, khoảng 40′, bánh vàng là được .

Nhân bánh Su Kem:
– Đường + bột + sữa quậy đều.

– Bắc lên bếp khoấy đặc lại.

– Cho tròng đỏ và tinh dầu hạnh nhân vào rồi nhấc xuống để nguội.

– Whipping cream đánh đặc nhẹ tay trộn vào nhân.

– Cắt ngang bánh đã để nguội , cho nhân vào giữa.

Trang trí mặt bánh Su Kem:
Chocolate + 1 muỗng su’p nước + 1 muỗng súp bơ hơ chảy .. tưới lên mặt bánh , rải hạnh nhân lên trên.

Xem thêm món bánh khác: 
Cách làm bánh Tart hoa quả mini mùa hè thật xinh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét