Thứ Năm, 9 tháng 7, 2015

Pate gan

Pate gan chắc hẳn là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình, vừa tiện dụng mà lại ngon nữa. Nhưng việc đi ra ngoài mua khiến nhiều mẹ cảm thấy lo ngại về vấn đề đảm bảo vệ sinh, sao không thử tự áp dụng cách làm pate gan ngon tại nhà cho cả gia đình dùng nhỉ :)

cach-lam-pate-gan

Nguyên liệu làm pate gan

  • Gan lợn: 100g
  • Thịt nạc vai xay: 100g
  • 1 miếng mỡ phần
  • Bánh mỳ: 1/2 cái
  • Sữa tươi không đường: 150ml
  • Hành khô, tỏi, hạt tiêu
  • Dầu ăn, gia vị, đường, bơ

Cách làm pate gan

- Đầu tiên bạn rửa gan và thái thành từng miếng nhỏ, ngâm vào trong 75ml sữa tươi không đường khoảng 20 phút. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo. (Mẹo vặt: Ngâm gan với sữa tươi không đường giúp loại bỏ độc tố có trong gan)
- Bánh mỳ đem xé vụn, ngâm với 75ml sữa còn lại. Thịt mỡ đem thái thành miếng mỏng. Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cho dầu vào chảo đun nóng, sau đó cho hành tỏi vào phi thơm. Cho gan, thịt nạc xay vào xào cho chín. Nêm thêm gia vị, đường, hạt tiêu cho vừa ăn nhé. Khi xào gần chín thì cho bánh mỳ ngâm sữa vào đảo cùng nhé.
- Sau khi xào chín xong, cho hỗn hợp xào vào máy xay và xay nhuyễn nhé. Sau đấy lót miếng mỡ phần thái mỏng ở đấy cốc sứ hay dụng cụ đựng của bạn, cho hỗn hợp xay vào, cho bơ lên trên và đem hấp khoảng 30 phút.
- Khi pate chín nguội sẽ đông lại, bạn có thể úp ngược cốc để lấy pate ra hoặc để nguyên trong cốc và dùng dần. Bảo quản trong tủ lạnh.

Chúc các mẹ thành công với cách làm pate gan này nhé ^^! Xem thêm các bài viết khác tại "http://naungonkhongkho.blogspot.com" và góp ý thêm nhé :D

0 nhận xét:

Đăng nhận xét