Chủ Nhật, 1 tháng 12, 2013

Cách Làm Món Trứng Rán Sốt Cà Ngon Nhất Hiện Nay


Cách Làm TRỨNG RÁN SỐT CÀ - Khi làm xong cho trứng ra đĩa rồi rưới hỗn hợp sốt cà lên, rắc thêm hành lá xắt nhỏ lên cho đẹp mắt.

Nguyên liệu làm món trứng rán sốt cà:

- 6 quả trứng gà

- 20 trái cà chua bi đỏ và vàng

- 2-3 cọng hành lá

- 3 tép tỏi

- 1 miếng gừng nhỏ

- 5g tiêu xay

- 10g đường nâu

- 15ml xì dầu

- 5ml giấm

- Dầu mè

Phần nguyên liệu này đủ cho 3-4 người ăn



Cách làm món trứng rán sốt cà:

Bước 1:

- Xắt nhỏ hành lá, băm nhỏ gừng, tỏi và ớt ra.

Bước 2:

- Ngâm rửa sạch cà chua rồi cắt đôi. Sau đó, đập trứng vào tô, thêm một ít muối vào rồi đánh đều lên.

Bước 3:

- Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho gừng, tỏi, ớt vào phi cho thơm.

- Sau đó, cho cà chua và cắt hành lá vào xào lên.

Bước 4:

- Khi cà chua bắt đầu mềm thì bạn thêm xì dầu và giấm vào. Nêm nếm sao cho vừa ăn, thêm một ít dầu mè, đảo nhanh rồi tắt bếp. Cho hỗn hợp ra tô.

Bước 5:

- Cho thêm dầu ăn vào chảo, để lửa lớn vừa, khi dầu nóng mình cho trứng vào chiên trong 30 giây.

Bước 6:

- Tiếp theo, dùng muỗng lùa phần bìa trứng vào phía giữa để trứng vàng đều, chiên trong khoảng 1-2 phút để trứng chín vừa, không bị khô.

- Cho trứng ra đĩa rồi rưới hỗn hợp sốt cà lên, rắc thêm hành lá xắt nhỏ lên cho đẹp mắt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét